[ข่าว] หยุด ผมร่วง ผมบาง ด้วยวิธีธรรมชาติ 100 %

การเเต่งกาย เสื้อ ผ้า หน้า ผม เป็นองค์ประกอบสำคัญของความสวยงาม ความหล่อดูดี ของทั้งท่านชาย และท่านหญิง การมีผมที่ดกดำเงางาม จึงเสริมสร้างความมั่นใจในการออกไปเรียน ไปทำงาน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ แถมยังออกแบบสร้างทรงผมในสไตล์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย แต่ปัญหาเรื่องผมร่วง ผมบางนี้ เป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน วันนี้ทางผู้เขียนจึงจะมาขอแบ่งปัน วิธีการลด ละ เลิก ผมร่วง ผมบาง ด้วยวิธีธรรมชาติ 100 % แบบง่าย ๆ กันค่ะ

สำหรับท่านชาย และท่านหญิงที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ซึ่งเกิดจากกรรมพันธุ์ ความเครียด การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ส่วนใหญ่จะเริ่มผมร่วงจากเหนือขมับ และลามเข้าไปกลางกระหม่อม บางทีก็ยาวไปถึงด้านข้างและด้านหลัง จนจบที่หัวโล้น ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กลุ้มใจเรื่องนี้ เรามีสูตรมาแนะนำที่ทดลองทำจริงเป็นเวลา 6 สัปดาห์ ก็เริ่มเห็นผลชัดเจนขึ้น ผมเริ่มดกดำขึ้นงอกใหม่เร็วขึ้น โดยใช้ส่วนผสมแค่ 1 อย่างเท่านั้น เพื่อให้ง่ายและสามารถทำได้ทุก ๆ วัน

เตรียมดอกอัญชัน 1 ถ้วย ยิ่งปริมาณเยอะยิ่งดี นำมาตำบดให้ละเอียด คั้นเอาน้ำอัญชันออกมา รอบแรกห้ามเติมน้ำใส่ลงไป เอาน้ำจากในดอกอัญชันเท่านั้น กากอัญชันรอบ 2 ใส่น้ำได้เล็กน้อยและคันน้ำออกมาเพิ่ม แล้วจะได้น้ำคั้นจากดอกอัญชันที่เข้มข้นมาก ๆ ทามือสีก็ติดซึมเข้าผิวเลยสีชัดเจน ถ้าอยากเก็บไว้ใช้ได้นานเป็นเดือน ให้นำไปต้มหรือเข้าไมโครเวฟ เสร็จแล้วตักส่วนกลางที่เหลืออยู่ออกให้หมด จัดเก็บใส่ขวดสเปรย์แช่ในตู้เย็นใช้ได้นาน

วิธีการใช้สเปรย์นี้ ฉีดทุกคืนก่อนนอน ฉีดแล้วนวดขยำให้ซึมเข้ารากผม เม็ดสีของอัญชันจะเข้มข้นมาก สูตรนี้นอกจากจะช่วยให้ผมดกดำ แร่งผมขึ้น ยังช่วยลดผมหงอกได้ดีอีกด้วย ตื่นเช้าไม่จำเป็นต้องสระผมออก มันทำเป็นประจำทุกคืน จะเห็นผลลัพธ์เร็วขึ้น

อัญชันนั้นสามารถใช้รักษาอาการผมร่วง บำรุงเส้นผมให้แข็งแรง และดอกอัญชันมีสารแอนโทไซยานินที่มีสรรพคุณกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้เพิ่มมากขึ้น ทำให้มีเลือดไปเลี้ยงร่างได้ดี ทำให้อาการผมร่วงลดลง ยังบำรุงเส้นผมให้เงางาม สารสกัดที่ได้จากส่วนต่างๆ ของอัญชันนั้น มีคุณสมบัติในการผ่อนคลาย ช่วยลดความเครียด ทำให้อาการวิตกกังวลน้อยลง และยังทำให้นอนหลับสบายมากขึ้น หลังจากใช้สูตรนี้ครบ 6 สัปดาห์ เปรียบเทียบจากแต่ก่อน ที่ผมตรงกลางกระหม่อมและขมับบางไม่ค่อยขึ้น ผมเริ่มดูหนาขึ้น ดูดกดำขึ้น

สมุนไพรไทยเรานั้นเมื่อเราใช้แบบเข้มข้น เราก็สามารถเห็นผลลัพธ์ได้เร็วและทันใจมากขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องใส่ส่วนผสมอื่นเข้าไปเลย สำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบางลองทำวิธีนี้ดูนะคะ สูตรนี้ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงรวมทั้งเด็กก็สามารถใช้ได้ ถ้ามีพื้นที่ลองหาต้นอัญชันมาปลุกกันนะคะ มีประโยชน์มากมาย

สิ่งสำคัญนอกจากการใช้น้ำอัญชันเข้มข้นนี้ช่วยแล้วนั้น อย่าลืมดูแลเส้นผมของเราด้วย ลดการทำปัจจัยเสี่ยงกับเส้นผมของเรา ไม่ว่าจะเป็นการดัด ย้อมที่บ่อยเกินไป หรือควรใช้น้ำยาที่มีคุณภาพ รวมถึงการรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ และทำจิตใจให้ไม่เครียด คิดบวก อารมณ์ดี ทุกอย่างรวมถึงเส้นผมก็จะดีขึ้นด้วย แล้วเจอกันในบทความหน้าค่ะ